การตั้งรับ ปรับตัว ต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในสาขาเกษตรกรรมและความมั่นคงทางอาหาร เกี่ยวกับสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change)

ภาคเกษตรกรรม ได้รับผลกระทบโดยตรงหลายประการเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ปริมาณน้ำฝุ่น
ระดับน้ำทะเลและการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลการเปลี่ยนแปลง เหล่านี้ยังส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติของทรัพยากรดินและน้ำ โรคพืช แมลง และสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น ๆ ที่อาศัยและกระจายอยู่ทั่วไป ซึ่งส่งผลกระทบทางอ้อมต่อผลผลิตทางการเกษตรผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิและความร้อน


      Share:

      [DISPLAY_ULTIMATE_SOCIAL_ICONS]